Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì?

Kết thúc hoạt động tình dục và sau khi nam giới xuất tinh, tinh dịch thường có màu trắng đục. Nhưng nếu tinh dịch chuyển sang màu hồng, đỏ, đó có thể là nam giới bị xuất tinh ra máu. Xuất tinh ra máu uống thuốc gì?       

Xuất tinh ra máu là tình trạng khi xuất tinh có máu lẫn trong tinh dịch. Do trong tinh dịch bị lẫn máu nên thay vì có màu trắng đục như thường lệ, nó chuyển sang màu hồng, thậm chí là đỏ thẫm. Trên thực tế, xuất tinh ra máu là triệu chứng không thể coi thường, nó có thể trỏ đến các vấn đề liên quan đến bệnh lý cần đến cơ sở y tế để can thiệp điều trị sớm. Cùng với xuất tinh ra máu, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng như đi tiểu cảm thấy đau, máu lẫn trong nước tiểu, xuất tinh đau, phát sốt, đau lưng, đau bụng dưới, đau, sưng ở vùng bẹn bìu – tinh hoàn.

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì?

Để biết được xuất tinh ra máu uống thuốc gì, các bác sỹ cần thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để xác định nguyên nhân gây ra triệu chứng. Các nguyên nhân thường gặp nhất bao gồm:

  • Lao túi tinh gây xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu có thể do lao túi tinh. Trong trường hợp này, việc tiến hành điều trị bằng thuốc phải liên tục, không được tự ý dừng thuốc kể cả khi triệu chứng xuất tinh ra máu không còn. Trung bình, thời gian điều trị sẽ kéo dài tối thiểu 9 tháng bằng các loại thuốc kháng lao. Song song đó, các bác sỹ cũng sẽ kê thêm cho người bệnh thuốc hỗ trợ gan. Điều này nhằm làm giảm các tác dụng không mong muốn của thuốc kháng lao.

  • Xuất tinh ra máu do viêm nhiễm.

Viêm nhiễm là nguyên nhân thường gặp nhất gây xuất tinh ra máu. Cụ thể, xuất tinh ra máu có thể do viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn,… Thực tế cho thấy, hơn một nửa các trường hợp xuất tinh ra máu do viêm túi tinh. Lý do dẫn đến viêm nhiễm có thể do nhiễm khuẩn (chẳng hạn Enterrobacteria, Chlamydia,…), do chấn thương, tuyến tiền liệt canxi hóa. Với trường hợp viêm nhiễm gây xuất tinh ra máu, việc can thiệp điều trị chủ yếu là sử dụng kháng sinh. Loại, liều lượng và liệu trình tùy trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp nhằm khắc phục tình trạng viêm nhiễm một cách triệt để. Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh, các bác sỹ cũng sẽ chỉ định dùng phối hợp các loại thuốc khác như thuốc chống viêm, giảm phù nề, thuốc cầm máu dùng đường uống hoặc tiêm,…

  • Xuất tinh ra máu do ung thư.

Nguy hiểm nhất, xuất tinh ra máu có thể do ung thư. Chúng có thể là ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn,… Với xuất tinh ra máu do ung thư, cần điều trị đặc hiệu theo phác đồ điều trị trong từng giai đoạn. Bệnh nhân cần sử dụng thuốc điều trị ung thư, can thiệp phẫu thuật hoặc cả hai.

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở mà nam giới Thủ Đô cùng các tỉnh thành lân cận rất tín nhiệm trong điều trị xuất tinh ra máu. Hiện nay, không chỉ điều trị theo Tây Y mà các bác sỹ còn phối hợp sử dụng thuốc Đông Y cổ truyền cho người bệnh tùy từng trường hợp cụ thể. Mục dích của sự kết hợp Đông – Tây Y trong điều trị chính là nâng cao khả năng điều trị, rút ngắn thời gian liệu trình, giảm thiểu tối đa tác dụng ngoài mong muốn do điều trị theo Tây Y và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Nếu bạn bị xuất tinh ra máu, có thắc mắc về vấn đề này mong muốn được giải đáp, hãy gọi về số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252 hoặc chat [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến].

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Là một trong bệnh lý phụ khoa phổ biến ở nữ giới, viêm lộ tuyến cổ tử...

[TS.BS Nguyễn Phương Hồng] Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng...

[Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng] Giải đáp tinh trùng yếu có con được không?

Trong số những băn khoăn xoay quanh về sự thay đổi ở số lượng, chất lượng...

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là tình trạng vùng lộ tuyến bị viêm...