Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt? TOP 3 địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Tinh dịch đồ là xét nghiệm nền tảng giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, đứng trước rất nhiều cơ sở y tế nam khoa được ra đời, rất nhiều nam giới phân vân không biết xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín và có chất lượng.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt

Tổng quan về xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ hay còn gọi là tinh trùng đồ. Đây là một xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch vừa mới được xuất tinh. Nhằm để đánh giá chất lượng tinh dịch của nam giới thông qua các chỉ số như: số lượng, mật độ, sự chuyển động, hình dạng,…

Việc đánh giá chất lượng tinh trùng ở nam giới sẽ được thực hiện dựa theo quy chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Kết quả thu được từ xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp các bác sĩ phát hiện tình trạng bất thường của tinh trùng. Nó không hoàn toàn khẳng định là nam giới có bị vô sinh hay không.

Bên cạnh đó, kết quả của xét nghiệm này còn giúp các bác sĩ chẩn đoán một số tình trạng bất thường như: tinh dịch có lẫn máu, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh,…

Việc biện giải và phân tích kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ phải được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh-hiếm muộn. Từ đó, họ có thể lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Các thông số quan trọng trong kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Trước khi thực hiện xét nghiệm, nam giới thường được yêu cầu không xuất tinh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Sau đó, nam giới sẽ thu thập mẫu tinh dịch tại các cơ sở y tế bằng cách thủ dâm hoặc sử dụng máy lấy tinh trùng tự động. Đặc biệt, tinh dịch nên được tiến hành phân tích trong vòng 1 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Các yếu tố đánh giá trong xét nghiệm tinh dịch đồ là:

 • Thể tích lượng tinh dịch

Đo lường số lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh là một bước không thể thiếu khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Thông thường, lượng tinh dịch khi xuất tinh của nam giới sẽ rơi vào khoảng 2-5ml.

 • Số lượng tinh trùng

Bác sĩ kiểm tra số lượng tinh trùng thông qua đếm số lượng tinh trùng trên một đơn vị thể tích tinh dịch được xuất tinh. Nồng độ hay còn được gọi là mật độ tinh trùng là số lượng tinh trùng có trong 1ml tinh dịch. 

 • Tính di động của tinh trùng

Đây là kiểm tra khả năng tinh trùng di chuyển hướng về phía trước. Các bác sĩ sẽ tính tỷ lệ tinh trùng di chuyển và không di động dựa trên tổng số tinh trùng.

 • Hình thái của tinh trùng

Các bác sĩ sẽ tính tỷ lệ phần trăm tinh trùng có hình dạng bình thường trên tổng số mẫu. Nếu số lượng tinh trùng dị dạng lớn hơn 4% thì quá trình tiếp cận với trứng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công.

 • Độ pH

Đây là chỉ số xác định tính axit hoặc kiềm của tinh dịch. Thông thường, độ pH trung bình của tinh dịch là 7.5, tức là hơi kiềm. Nếu tính axit hoặc tính kiềm của nó ở mức quá cao thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động và quá trình trao đổi chất của tinh trùng, làm giảm tỷ lệ thụ thai tự nhiên.

 • Số lượng bạch cầu

Nếu lượng bạch cầu trong tinh dịch khá lớn thì nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục sẽ rất cao. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ do yếu tố bẩm sinh.

Chỉ số xét nghiệm tinh dịch đồ bình thường

Dưới đây là các giá trị tối thiểu của tinh dịch đồ bình thường dựa trên quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO):

 • Thể tích tinh dịch: lớn hơn 2ml cho mỗi lần xuất tinh.
 • Nồng độ: 20 triệu tinh trùng /ml là thấp nhất.
 • Hình thái học: 15% lượng tinh trùng có hình thái bình thường.
 • Khả năng di động: trên 50% tinh trùng có xu hướng chuyển động về phía trước, 25% chuyển động nhanh trong 1 giờ kể từ thời điểm xuất tinh.
 • Độ pH: trên 7.2.
 • Số lượng bạch cầu: có lượng ít hơn 1 triệu/mL.
Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu

Những lưu ý quan trọng danh cho nam giới trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ

Để thu được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ phản ánh chính xác nhất khả năng sinh sản ở nam giới, các quý ông cần thực hiện các nguyên tắc dưới đây:

 • Trước khi lấy mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ từ 3 – 5 ngày (tối đa là khoảng 7 ngày) thì nam giới cần phải kiêng xuất tinh để đảm bảo số lượng và chất lượng của mẫu tinh dịch.
 • Trong khoảng 3 tháng trước ngày thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì nam giới nên tuân theo một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện khoa học, lành mạnh.
 • Nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, selen, kẽm,…vào thực đơn mỗi ngày để giúp tinh trùng khỏe mạnh.
 • Duy trì tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng áp lực quá mức để tránh gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm
 • Buổi sáng là thời điểm nam giới có tinh thần thoải mái nhất và có lượng tinh dịch nhiều nhất. Chính vì vậy nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ vào buổi sáng.
 • Để tránh khiến cho tinh dịch bị cô đặc, nam giới nên bổ sung nhiều nước và đồng thời không nên sử dụng các loại chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá,….hay các loại thuốc nội tiết.
 • Nếu nam giới đang bị sốt cao, viêm nhiễm một bộ phận nào đó trong cơ thể thì nên không nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.
 • Trước khi lấy mẫu tinh dịch, nam giới cần vệ sinh sạch sẽ tay và dương vật với nước (không sử dụng xà phòng) sau đó lau khô.
 • Khi lấy mẫu tinh dịch thì nam giới cần sử dụng bao cao su chuyên dụng, tránh sử dụng bao cao su thông thường vì nó có chứa chất tiêu diệt tinh trùng và chất bôi trơn.
 • Sau khi lấy mẫu tinh dịch, thì nam giới cần đưa mẫu đến ngay phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ. Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 20-30oC, tránh môi trường quá lạnh , vì  tinh dịch sẽ có thể bị đông đặc hoặc vón cục.

Các tiêu chí nhận diện một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt.

Hiện nay, có rất nhiều các bệnh viện, phòng khám nam khoa được mở ra trên địa bàn thủ đô Hà Nội và trà trộn trong đó là nhiều cơ sở hoạt động chui, chất lượng kém. Do đó, việc tìm kiếm và lựa chọn được một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt, uy tín, chất lượng là không hề dễ dàng.

Để biết được xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt, nam giới cần căn cứ vào những tiêu chí dưới đây:

 • Được các cơ quan chức năng có thẩm quyền như: Sở y tế, Bộ y tế,…cấp phép hoạt động công khai.
 • Có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, có đầy đủ các phòng ban chuyên biệt, được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết.
 • Hệ thống trang thiết bị máy móc y tế đạt chuẩn, hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất.
 • Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chính quy bài bản, có trình độ chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm.
 • Mức chi phí khám chữa bệnh đảm bảo tính hợp lý, công khai và minh bạch.
 • Môi trường thăm khám chữa bệnh chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt? Top 3 địa chỉ uy tín hàng đầu

 • Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức

Khi nhắc đến vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt thì không thể không nghĩ đến trung tâm Nam khoa của Bệnh viện Việt Đức. Đây là một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ vô cùng nổi tiếng, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam khoa. Không chỉ giỏi chuyên môn, các bác sĩ còn luôn nhiệt tình và tận tâm với bệnh nhân.

Cho đến nay, trung tâm đã điều trị thành công nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh – hiếm muộn. Đồng thời, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi các rối loạn chức năng sinh lý như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý…

Trung tâm Nam khoa của Bệnh viện Việt Đức cũng là một gợi ý hoàn hảo cho những nam giới đang loay hoay không biết nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tại Hà Nội.

Địa chỉ: 14 Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội
Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội là một trong số ít phòng khám tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, tình trạng vô sinh-hiếm muộn ở nam giới.

 Hệ thống máy móc trang thiết bị y tế tại phòng khám hiện đại, tiên tiến, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y tế phát triển, và được thực hiện vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tối đa cho việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hiệu quả.

Hệ thống phòng xét nghiệm của phòng khám được trang bị hiện đại, đảm bảo các điều kiện vô trùng. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp đảm bảo mức độ chuẩn xác của các xét nghiệm chuyên khoa, trong đó có xét nghiệm tinh dịch đồ.

Riêng về quy trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, bệnh nhân sẽ thu thập mẫu tinh dịch bằng máy lấy tinh trùng tự động. Điều này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi thực hiện xét nghiệm này.

Địa chỉ: 52 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 • Khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Không chỉ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho nữ giới hay thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, bệnh viện Phụ sản Trung Ương còn có khoa hiếm muộn, nơi khám chữa các bệnh lý nam khoa và thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, được rất nhiều người dân đánh giá cao và tin chọn.

Bệnh viện sở hữu hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại bao gồm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch,…

Với sự nỗ lực không ngừng, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn ở thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mong rằng qua bài viết trên đây, các bạn có thể tự trang bị các kiến thức hữu ích về xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline: 03.56.56.52.52 hoặc click chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám sớm nhất.

Tìm kiếm liên quan:

 • Dùng que thử thai khi nào có kết quả chính xác nhất
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ ở MEDLATEC bao nhiêu tiền
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Đại học Y
 • Bệnh viện nào xét nghiệm tinh dịch đồ
 • Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ kiêng quan hệ bao lâu
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng là Nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam. Hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc, Ủy viên thường vụ Hội Y học giới tính Việt Nam.
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh (suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu; các bệnh lý về khối u; các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Máu báo thai màu gì? Ra trong mấy ngày?

Hiện nay, rất nhiều chị em vẫn chưa phân biệt được máu báo thai và máu kinh...

Mách bạn: cách kiểm tra màng trinh còn hay đã mất?

Trên khắp các diễn đàn, rất nhiều người thắc mắc về cách kiểm tra màng...

Nhập viện vì chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng!

Không còn xa lạ với các đấng mày râu, chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng...

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt? TOP 3 địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Tinh dịch đồ là xét nghiệm nền tảng giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản...