Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Đáp án chính xác cho câu hỏi nuốt tinh trùng có thai không?

Nuốt tinh trùng có thai không? Khi đang oral sex mà chàng xuất tinh, bạn không kịp phản ứng và nuốt xuống bụng và sợ rằng sẽ mang thai ngoài ý muốn. Đừng lo lắng, không có con đường nào để tinh trùng có thể gặp trừng khi đi từ dạ dày. Tuy nhiên, các tinh binh cũng có những tác dụng và tác hại nhất định.

nuốt tinh trùng có thai không

Tinh trùng là gì? Có mùi vị như thế nào?

Tinh trùng là tế bào mang thông tin di truyền, kích thước cực kỳ nhỏ, không nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể nhìn bằng kính hiển vi.

+ Tinh trùng có hình dạng giống con nòng nọc, có đầu hình bầu dục và đuôi dài.

+ Đầu tinh trùng chỉ 4 – 5 µm trong khi đuôi dài 55µm.

+ Đầu tinh trùng chứa thông tin di truyền và sẽ kết hợp với ADN ở trùng để tạo thành một hợp tử hoàn chỉnh.

+ Tinh trùng di chuyển bằng đuôi, nếu bộ phận này không có hoặc bị dị tật thì tinh trùng không có khả năng bơi gặp trứng.

+ Tinh trùng khỏe mạnh có thể bơi 5 mm/giây, tốc độ này là rất lớn đối với kích thước của tinh trùng và khoảng cách từ âm đạo đến ống dẫn trứng.

Sau khi được phóng ra ngoài, nếu ở môi trường bình thường thì tinh trùng chỉ có thể sống nhiều nhất là vài giờ. Còn trong môi trường âm đạo và tử cung thì nó có thể sống 5 ngày để đợi được trứng.

Trong quá trình di chuyển, phần lớn tinh trùng sẽ chết trên đường đi. Bởi vì chúng không đủ sức khỏe và không đủ tốc độ để đi nhanh qua những môi trường có độ axit cao và khó sống như âm đạo và cổ tử cung.

Ống dẫn trứng là nơi tinh trùng có thể thoải mái lưu lại, vì đây là nơi tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng có thể sống được.

+ Tinh trùng khỏe mạnh ở tinh dịch có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, hơi đặc, có độ nhầy và mùi tanh hoặc không mùi. Sau khi xuất tinh khoảng 15 – 30 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng, tinh trùng không còn khả năng thụ tinh.

+ Mùi vị của tinh trùng có thể thay đổi do thói quen ăn uống. Chất cồn trong rượu bia làm tinh trùng có vị đắng, mùi tanh và hăng hơn.

Đặc biệt hải sản khiến tinh trùng càng tanh hơn. Vitamin và chất xơ trong hoa quả, rau xanh lại giúp điều hòa mùi vị của tinh trùng.

+ Nếu tinh trùng có màu sắc lạ: xanh vàng, xanh, nâu,… và có mùi hôi tanh thì nam giới cần lưu ý. Đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ và thăm khám vì đây là những dấu hiệu của bệnh lý nam khoa.

Tinh trùng là yếu tố quyết định khả năng sinh sản của nam giới, bất cứ bất thường nào của tinh trùng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thụ tinh.

Khi quan hệ bằng miệng, bạn tình xuất tinh và chị em nuốt xuống hoặc bị ép phải nuốt thường lo lắng và tự hỏi nuốt tinh trùng có thai không? Điều này là sẽ được giải thích rõ qua quá trình thụ thai.

Quả trình thụ tinh diễn ra như thế nào?

Nam giới khỏe mạnh có 20 – 100 triệu tinh trùng trên 1 ml tinh dịch. Mỗi lần xuất tinh sẽ có từ 2 – 5 ml tinh dịch, tương đương với đó là 30 – 500 triệu tinh trùng được phóng ra.

Sau khi được tiếp xúc với âm đạo, tinh trùng sẽ bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lên. Số lượng tinh trùng sẽ giảm dần trên đường đi do trong âm đạo vào tử cung có độ axit cao. Chỉ tinh trùng bơi nhanh và khỏe mới có thể ra khỏi 2 môi trường này nhanh chóng. Tỷ lệ sống để vượt qua rất thấp. Ngay cả khi vượt qua được quãng đường để đứng đợi ở ống dẫn trứng thì vẫn cần xem độ may mắn của tinh trùng, bởi có thể đó không phải ngày rụng trứng.

Giống như tinh trùng sẽ chết nếu không gặp trứng thì trứng cũng chỉ đợi tinh trùng trong 1 ngày, nếu không được thụ tinh thì trứng cũng sẽ bị tống ra ngoài.

Nam giới khỏe mạnh xuất tinh đến 500 triệu tinh trùng thì cũng chỉ có 1 tinh binh may mắn được thụ tinh (một số trường hợp có thể có 2 tinh trùng nhưng tỷ lệ rất thấp). Vì sau khi nhìn thấy trứng rồi, chúng còn phải phá vỏ trứng mới chui vào được.

Sau khi 1 tinh trùng vào được thì trứng sẽ tiết ra chất làm cứng vỏ để ngăn không cho tinh trùng tiếp tục vào nữa.

Tinh trùng lúc này sẽ bỏ đuôi, phần đầu kết hợp với noãn để tạo thành hợp tử, di chuyển đến tủ cung, bám vào thành tử cung tiếp tục phát triển thành phôi thai.

Thời gian của quá trình thụ thai phụ thuộc vào thời gian tinh trùng di chuyển và kết hợp với trứng.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu cũng phụ thuộc vào thời gian kết hợp của trứng và tinh trùng.

quá trình thụ thai

XEM NGAY:  [Bạn có biết] Thời gian để tái tạo tinh trùng là bao lâu?

Nuốt tinh trùng có thai không?

Trong môi trường axit như âm đạo và cỏ tử cung tinh trùng đã khó sống sót. Vậy thì trong môi trường axit như thực quản và đặc biệt là dạ dày thì tỷ lệ sống của tinh trùng là không có.

Chưa kể để không có đường nối từ dạ dày đến tử cung hay ống dẫn trứng, tinh trùng cũng không thể xuyên qua thành dạ dày hay theo máu để di chuyển.

Nếu không gặp được trứng thì tinh trùng hoàn toàn không thể thụ tinh, điều đó có nghĩa là dù nuốt ít hay nhiều tinh trùng thì chị em cũng không thể mang thai. Vì vậy đừng quá lo lắng khi quan hệ bằng miệng và nuốt tinh trùng.

Vậy, nuốt tinh trùng có thai không? Để sự thụ tinh diễn ra, tinh trùng buộc phải đi vào từ âm đạo, bất kể xuất tinh trong hay ngoài âm đạo thì đây là con đường duy nhất tinh trùng có thể đi.

Ngoài việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe để có chất lượng tinh trùng tốt thì quan hệ gần ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai.

Tinh trùng có thể sống trong ống dẫn trứng tối đa là 5 ngày nhưng thời gian rụng trứng và có thể thụ tinh chỉ từ 12 – 24 giờ.

Để tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi nên quan hệ từ 1 – 2 ngày trước ngày rụng trứng dự đoán. Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì có thể dự đoán được ngày rụng trùng hoặc dùng que thử rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai.

Từ lúc được thụ tinh đến khi hợp tử bám vào thành tử cung mất 13 – 14 ngày. Tuy nhiên vẫn có hơn 30% phụ nữ không mang thai dù hợp tử đã bám vào thành tử cung do đột biến nhiễm sắc thể.

Vì vậy, để biết mình có mang thai hay không, chị em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và dùng que thử thai hoặc xét nghiệm thai kỳ nếu chậm kinh từ 7 ngày trở lên.

Xem ngay: DÙNG QUE THỬ THAI KHI NÀO ĐỂ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH XÁC NHẤT!

Tinh trùng có tác dụng gì?

Trong tinh dịch có khá nhiều khoáng chất, vitamin, protein và hormone có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.

  • Chống trầm cảm

Tình dục là một phương pháp giải tỏa tâm lý, hạn chế lo âu hiệu quả. Hơn nữa, trong tinh dịch của đàn ông có một loại chất có thể chống lại các triệu chứng trầm cảm.

Khi tiếp xúc với tinh dịch, rất nhanh các chất này sẽ ngấm vào máu và tác động đến hệ thần kinh, sản sinh ra loại hormone ức chế các triệu chứng lo âu, căng thẳng, trầm cảm.

  • Cải thiện giấc ngủ

Sau mỗi lần giao hợp, bạn thường buồn ngủ và ngủ ngon hơn bởi 2 lý do:

+ Tiêu hao nhiều năng lượng, hoạt động thể chất mạnh khiến các cơ bắp và hệ thần kinh cần được nghỉ ngơi.

+ Chất melatonin có trong tinh dịch tác động vào hệ thần kinh trung ương. Chất này có tác dụng giúp cơ thể thư giãn và buồn ngủ tự nhiên. Tiếp xúc với tinh dịch khi nuốt xuống hay khi quan hệ trực tiếp bằng âm đạo thì chất này cũng sẽ ngầm vào cơ thể.

  • Tinh dịch chứa nhiều vitamin

Hơn 200 loại protein, vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong thành phần của tinh dịch như: vitamin C, vitamin B12, canxi, magiê, natri, kẽm,…

Hàm lượng trong dung dịch và chất lượng mỗi loại có sự thay đổi do sức khỏe và độ tuổi của nam giới. Tuy nhiên, ở bất kỳ trường hợp nào thì hàm lượng kẽm cũng nhiều hơn tất cả. Đây là chất có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, duy trì trạng thái căng mịn của da.

  • Giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh cao huyết áp

Nuốt tinh trùng có thai không thì câu trả lời chắc chắn là không nhưng một số chất trong tinh dịch khi được hấp thụ qua dạ dày lại có thể làm giảm huyết áp, hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật ở thai phụ huyết áp cao.

  • Xuất tinh thường xuyên giảm ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới xuất tinh thường xuyên, đều đặn 2 – 4 lần mỗi tuần có ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt hơn nam giới ít xuất tinh. Xuất tinh có thể khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

  • Có thành phần điều chế vật liệu chống cháy

Trong tinh dịch có 1 loại ADN có thể chuyển hóa thành chất có khả năng chịu nhiệt cao, được sử dụng làm vật liệu chống cháy hoặc vải thân thiện với môi trường.

Nuốt tinh trùng có nguy hiểm không?

Với những thắc mắc nuốt tinh trùng có thai không? Thì chị em còn có những băn khoăn rằng nuốt tinh trùng có nguy hiểm không?

Bên cạnh những lợi ích của tinh trùng đối với sức khỏe thì khi nuốt tinh trùng cũng có thể dẫn tới một số nguy hiểm:

Mặc bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội khi trong miệng, họng có vết xước. Nếu bạn tình khỏe mạnh, tinh trùng không có vấn đề thì nuốt xuống cũng không sao. Nhưng nếu bạn tình nhiễm virus HPV thì nếu nuốt tinh trùng sẽ có nguy cơ bị viêm họng, ung thư vòm họng.

Mùi và vị của tinh dịch khá khó nuốt, một số nam giới tinh dịch có mùi vị tanh, nếu cố nuốt sẽ bị nôn ọe, gián đoạn cuộc yêu và làm mất hứng của cả hai.

Nuốt tinh trùng quá nhiều lần còn làm thay đổi độ pH của dạ dày, dẫn đến một số vấn đề về tiêu hóa.

Nếu quá khó chịu, chị em không nên miễn cưỡng cố nuốt để làm bạn tình vui, nên chia sẽ với nhau để nam giới thấu hiểu và không ép buộc.

  • Cách nuốt tinh trùng không bị khó chịu

Mùi vị của tinh trùng không phải ai cũng có thể dễ dàng nuốt xuống, thậm trí nuốt xong rồi dư vị vẫn còn, cảm giác tanh, lợn cợn khiến chị em buồn nôn, nôn ói và khó chịu.

Khi nhận thấy bạn tình chuẩn bị xuất tinh, chị em đưa dương vật vào sâu trong miệng để nuốt xuống nhanh hơn, không ngậm lâu trong miệng, vị tanh sẽ ngấm vào lưỡi, khó có thể nuốt xuống.

Chuẩn bị 1 ly nước lạnh và 1 lý nước ngọt hoặc café, trà ở trong tầm với. Ngay sau khi nuốt tinh trùng, hãy uống ngay 1 ly nước có mùi để giảm vị tanh của tinh dịch, sau đó uống nước lạnh để cân bằng lại vị giác và cơ thể. Hãy nín thở khi nuốt tinh trùng vì nếu thở sẽ thấy rõ mùi tanh.

Xem thêm: Các tư thế quan hệ dễ lên đỉnh – Thử ngay thôi!

Quan hệ bằng miệng cần lưu ý!

Không quan hệ bằng miệng nếu quan sát thấy trên dương vật và quanh vùng kín của nam giới có các nốt mụn thịt, mụn đỏ, vết loét.

Không đánh răng ngay sau khi quan hệ bằng miệng, chỉ nên súc miệng trước vì bàn chải đánh răng có thể gây nên các vết xước ở lợi, chân răng dễ để vi khuẩn xâm nhập.

Nếu khoang miệng và vòm họng có vết xước, chảy máu, viêm thì đừng quan hệ bằng miệng, cũng đừng nuốt tinh trùng.

Sau khi quan hệ bằng miệng nếu thấy những dấu hiệu lạ thì nên đi khám ngay để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm bị lây qua bạn tình.

Hạn chế quan hệ bằng miệng với nhiều bạn tình và đi khám sức khỏe, sức khỏe sinh sản định kỳ 1 năm 2 lần.

Hy vọng bạn đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc nuốt tinh trùng có thai không cũng như những lợi ích mà tinh trùng mang lại ngoài duy trì nòi giống. Nếu chưa sẵn sàng, đừng cố ép bản thân nuốt tinh trùng, nó sẽ khiến cuộc yêu mất hứng và ngại ngùng.

Chúc bạn có những giây phút thăng hoa, an toàn, tuyệt vời!

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng là Nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam. Hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc, Ủy viên thường vụ Hội Y học giới tính Việt Nam.
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh (suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu; các bệnh lý về khối u; các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Máu báo thai màu gì? Ra trong mấy ngày?

Hiện nay, rất nhiều chị em vẫn chưa phân biệt được máu báo thai và máu kinh...

Mách bạn: cách kiểm tra màng trinh còn hay đã mất?

Trên khắp các diễn đàn, rất nhiều người thắc mắc về cách kiểm tra màng...

Nhập viện vì chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng!

Không còn xa lạ với các đấng mày râu, chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng...

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt? TOP 3 địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Tinh dịch đồ là xét nghiệm nền tảng giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản...