Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Nam giới thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Bởi thắt ống dẫn tinh không chỉ đơn thuần là giải pháp tránh thai an toàn với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp sử dụng bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai… mà biện pháp tránh thai này còn được áp dụng linh hoạt theo mong muốn và nhu cầu của người nam giới. Do đó, thắt ống dẫn tinh có thể nối lại được và tuy nhiên cũng cần đảm bảo ở các yếu tố dưới đây.

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Thắt ống dẫn tinh là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả với tỷ lệ thành công cao, đạt 99%. Khi nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh đồng nghĩa với việc họ và bạn tình có thể quan hệ tình dục mà mình không phải sử dụng thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

Phương pháp này thực hiện trực tiếp trên ống dẫn tinh, nhằm mục đích đình sản với nam giới. Ống dẫn tinh có kích thước rất nhỏ với đường kính khoảng 2mm, lòng ống là 0,5 mm, có thể sờ nắn thấy và vị trí của ống dẫn tinh là ở phần dưới và ngoài gốc dương vật.

Với thủ thuật thắt ống dẫn tinh, ngày nay lĩnh vực y khoa tiến bộ hơn, cho thấy kỹ thuật xử lý thắt ống dẫn tinh cũng tiên tiến, an toàn hơn và hoạt động của bộ phận ống dẫn tinh sau khi bị thắt lại vẫn được duy trì nên không ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản của nam giới.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện thắt ống dẫn tinh, phẫu thuật viên chỉ lược bỏ một đoạn nhỏ ống dẫn tinh chứ không cắt bỏ hoàn toàn. Vì thế, các phần ống dẫn tinh còn lại vẫn được nuôi dưỡng bởi thừng tinh. Cho nên, khi cần thực hiện chức năng sinh sản trở lại thì nam giới có thể nối lại ống dẫn tinh bình thường.

Nối ống dẫn tinh thực chất là phẫu thuật nhằm nối lại đường dẫn của tinh trùng để cho tinh trùng có thể đi vào được trong túi tinh, khôi phục lại ống dẫn tinh, giúp cho nam giới có thể tiếp tục có con theo mong muốn.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc thực hiện nối ống dẫn tinh diễn ra thành công, an toàn nhất nam giới cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Thời gian thực hiện phẫu thuật: Nếu dưới 3 năm thì khả năng có lại tinh trùng trong tinh dịch là 97% và sau có khoảng 76% bệnh nhân trong số đó có thể có con.
  • Trường hợp ống dẫn tinh được thắt 15 năm trước đó hoặc lâu hơn thì cơ hội có lại tinh trùng sẽ giảm chỉ còn 71% và chỉ có 30% trong số họ là có con.
  • Quy trình thực hiện: Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bác sỹ phải sử dụng kính hiển vi hoặc kính lúp với độ phóng đại cao nhất để có thể nhìn và xác định rõ vị trí của ống dẫn tinh.
  • Yêu cầu bề Bác sỹ: Bác sỹ thực hiện thủ thuật phải là những người dày dặn kinh nghiệm được đạo tạo bài bản về vi phẫu thuật, từng thực hiện thành công cho nhiều bệnh nhân trước đó.
  • Cơ sở y tế: Đảm bảo trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Môi trường vô khuẩn, an toàn. Quy trình thực hiện nghiêm ngặt đúng theo quy định.

Nối ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

  • Bước 1: Bác sỹ sẽ thực hiện trước khi tiến hành nối ống dẫn tinh cho nam giới đó là kiểm tra tinh dịch đồ xem liệu có còn sót lại tinh trùng trong ống dẫn tinh hay không.
  • Bước 2: Gây tê tủy sống để không gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.
  • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh với phương pháp vi phẫu thuật cùng kính lúp hoặc kính hiển vi.
  • Bước 4: Các bác sỹ sẽ thực hiện mở một đường trên vùng bìu. Sau đó, sử dụng dụng cụ cô lập hai đầu ống dẫn tinh bị thắt trước đó ra khỏi thừng tinh. Mở nút ở hai đầu ống dẫn tinh cô lập và nối chúng lại với nhau.

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh được xem là thành công nếu như sau phẫu thuật người chồng có tinh trùng trong tinh dịch. Và điều này được đảm bảo thông qua việc nam giới cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ hoặc sau đó một khoảng thời gian nhất định, người vợ có mang thai hay không?.

Để đảm phẫu thuật thắt ống dẫn tinh thành công, không xảy ra bất cứ biến chứng nào, đòi hỏi nam giới cần phải lựa chọn những cơ sở y tế với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, vô trùng đảm bảo xử lý tốt nhất mọi vấn đề xảy ra trong quá trình phẫu thuật ngăn chặn những nguy cơ biến chứng. Đặc biệt là chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đảm bảo chức năng sinh lý tốt nhất.

Vậy nên, nếu đang lo lắng về vấn đề thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? bạn có thể đến ngay Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh lý nam khoa, các vấn đề về chức năng sinh lý, khả năng sinh sản ở nam giới… an toàn và hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể vui lòng chat trực tuyến hoặc liên hệ theo Hotline: 03.56.56.52.52 để được giải đáp trực tiếp.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

[Tổng hợp]Mọc mụn vùng kín là bệnh gì? Cách chữa?

Nhiều chị em khi thấy mọc mụn vùng kín, đặc biệt là mụn đầu trắng thì cho...

Xét nghiệm double test- Xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh.

Cùng với xét nghiệm triple test, xét nghiệm double test được đánh giá là một...

Xét nghiệm Triple test- Xét nghiệm dị tật thai nhi không thể bỏ qua!

Xét nghiệm Triple test là một trong những xét nghiệm khi mang thai rất quan trọng...

[7+] Các xét nghiệm khi mang thai mẹ bầu cần biết!

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy, hàng năm có hàng ngàn trẻ em sinh...