Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng bị vướng mắc trong đời sống tình dục gây ảnh và hiếm muộn – vô sinh tại Việt Nam đang gia tăng một cách đáng báo động trong suốt 2 thập kỷ qua. Trước thực trạng này, khám sức khỏe tiền hôn nhân ngày càng tỏ rõ vai trò quan trọng việc quyết định không nhỏ tới hạnh phúc gia đình.  

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Hà Nội

Có nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, công tác tại Phòng khám 52 Nguyễn Trãi Hà Nội chia sẻ, khám sức khỏe tiền hôn nhân là hình thức kiểm tra tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng trước khi kết hôn thông qua tiến hành thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh bằng siêu âm,… Khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng tương tự như khám sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, hạng mục mà khám sức khỏe tiền hôn nhân coi trọng nhất kiểm tra sức khỏe tình dục, sinh sản, thăm khám nam khoa (đối với người chồng) hoặc thăm khám phụ khoa (đối với người vợ).

Các cặp vợ chồng cần biết, khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, nó có thể đảm bảo cho cuộc sống sau này của hai bạn trở nên tốt hơn. Cụ thể, những ích lợi mà khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể mang lại là:

 • Các cặp vợ chồng trước khi đi đến hôn nhân có thể biết được tình trạng sức khỏe của nhau.
 • Các cặp vợ chồng có thể sớm phát hiện những bất thường ở cơ quan sinh dục – sinh sản, các bệnh viêm nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.
 • Các cặp vợ chồng sẽ được bác sỹ hướng dẫn, tư vấn để có được một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn.
 • Các cặp vợ chồng được tư vấn kiến thức trước khi mang thai, kế hoạch hóa gia đình, làm sao để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Chi tiết hơn: 9 Sự thật có nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân hay không

Khám sức khỏe hôn nhân gồm những gì?

Khám tổng thể

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không thể thiếu việc khám tổng thể nhằm tìm kiếm, phát hiện các bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hai vợ chồng. Bao gồm:

 • Thăm khám lâm sàng. Ở bước thăm khám lâm sàng, bác sỹ là người đưa ra các câu hỏi để khai thác tiền sử bệnh lý và tìm kiếm những dấu hiệu bất thường trong thời gian qua của người chồng và người vợ. Tiếp đến, hai vợ chồng sẽ được yêu cầu ngồi, nằm trên giường để bác sỹ thăm khám, kiểm tra khái quát các cơ quan ở bên ngoài.
 • Hai vợ chồng được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Hai vợ chồng sẽ được thực hiện xét nghiệm máu (xét nghiệm máu giúp kiểm tra nồng độ đường huyết, đánh giá số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin, tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường máu), kiểm tra chức năng gan, thận, thực hiện điện tâm đồ (nhằm phát hiện các bất thường liên quan đến tim), xét nghiệm nước tiểu (nhằm phát hiện các bất thường xảy ra ở hệ thống đường tiết niệu),…

Thăm khám cơ quan sinh dục – sinh sản

Thăm khám cơ quan sinh dục – sinh sản là hạng mục được các bác sỹ kiểm tra rất kỹ càng khi hai vợ chồng đăng ký gói khám tiền hôn nhân. Các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, yêu cầu cả hai vợ chồng thực hiện nhiều xét nghiệm, siêu âm khác nhau để đánh giá, chẩn đoán khả năng tình dục, chức năng sinh sản cùng với các bệnh lý liên quan.

 • Ở người chồng. Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra kích thước dương vật khi xìu, khi cương cứng, các bất thường ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, bìu, hệ thống lông mao,… Tiến hành siêu âm để kiểm tra cơ quan sinh dục thuộc bên trong như tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,… Đặc biệt là người chồng sẽ được tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm này giúp kiểm tra số lượng, chất lượng của tinh trùng, các bất thường ở dịch chứa tinh trùng nhằm tiên lượng được khả năng sinh sản của người chồng, nếu bất thường về khả năng sinh sản sẽ được can thiệp điều trị sớm.
 • Ở người vợ. Bác sỹ tiến hành kiểm tra cấu tạo của cơ quan sinh dục ngoài như âm hộ, âm đạo, siêu âm tử cung, buồng trứng để có thể phát hiện những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục – sinh sản (ví dụ u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung,…). Xét nghiệm dịch tiết ra âm đạo để kiểm tra các bệnh lý phụ khoa.

Có nên khám sức khỏe tiền hôn nhân

Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân

Hà Nội là trung tâm đầu não về lĩnh vực y tế nên các cặp vợ chồng có rất nhiều lựa chọn đăng ký thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân. Trên thực tế, điều này có thể khiến các cặp đôi băn khoăn, thắc mắc nên lựa chọn cơ sở nào tốt để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân rất được các cặp vợ chồng sinh sống tại Thủ Đô cùng các tỉnh thành lân cận tin tưởng. Tại sao các cặp vợ chồng nên lựa chọn khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi?

 •  Quy tụ đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn cao, trên 20 năm kinh nghiệm, thân thiện và tâm lý với bệnh nhân. Về phía nam khoa có BS. Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học và Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, BS. Nguyễn Trung Kiên, BS. Phạm Văn Lai,… Về phía phụ khoa có bác sỹ Bùi Thị Lan Hương với nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện tuyến trung ương.
 • Với mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất, cụ thể ở đây là khám sức khỏe tiền hôn nhân, phòng khám đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng, liên tục cập nhật các kỹ thuật mới trong thăm khám và điều trị.
 •  Mức chi phí thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân hợp lý, đúng theo quy định của Sở Y tế. Trong trường hợp nếu các bác sỹ phát hiện bệnh, tùy trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ đưa ra mức chi phí cụ thể, tư vấn hợp lý cho các cặp vợ chồng dựa trên khả năng tài chính của họ.

Thông tin chi tiết về gói khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc có thắc mắc muốn được giải đáp miễn phí bởi các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, hãy gọi tới số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 trò chuyền trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] tại website.

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng là Nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam. Hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc, Ủy viên thường vụ Hội Y học giới tính Việt Nam.
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh (suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu; các bệnh lý về khối u; các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bà bầu siêu âm nhiều có tốt không? 3 mốc siêu âm thai quan trọng.

Bà bầu siêu âm nhiều có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người. Bài...

[Giải đáp 2020] Lỗi lo mụn nước ở bộ phận sinh dục nam.

Mụn nước ở bộ phận sinh dục nam hay nữ thường là biểu hiện của mụn rộp...

[HỎI ĐÁP] Độ tuổi nào nên tiêm HPV? Các loại vacxin HPV?

Hỏi: Độ tuổi nào nên tiêm HPV? Bác sĩ ơi, độ tuổi nào nên tiêm HPV? Con gái...

[Ts-Bs Nguyễn Phương Hồng] Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Cách đâu...