Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là nỗi niềm khó nói của rất nhiều đấng mày râu. Người bệnh khi mắc phải sẽ cảm thấy mặc cảm, mất tự tin, không muốn giao tiếp với phụ nữ, không biết xuất tinh sớm phải làm sao và điều này khiến tình trạng xuất tinh sớm không những không được cải thiện mà ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy nam giới nên điều trị xuất tinh sớm như thế nào?

Điều trị xuất tinh sớm

Ảnh hưởng xuất tinh sớm?

Theo bác sỹ Nguyễn Phương Hồng cho biết: “Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh khi chưa thỏa mãn trong thời gian ngắn không mong muốn, dưới 2 phút được coi là xuất tinh sớm. Có 20% nam giới bị xuất tinh sớm, người đàn ông nào cũng có thể ít nhất một lần trong thời gặp phải tình trạng này.”

Xuất tinh sớm dù không gây nguy hiểm tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến đời sống rất lớn, có nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

  • Ảnh hưởng tâm lý: Xuất tinh sớm khiến nam giới có cảm giác tự ti, lo lắng, dẫn đến chất lượng tình dục giảm sút
  • Xích mích tình cảm: Theo một nghiên cứu, gần 80% cặp đôi vợ chồng hạnh phúc có đời sống tình dục viên mãn, nam giới xuất tinh sớm không thể đáp ứng nhu cầu khoái cảm của chị em, dẫn đến xích mích tình cảm, vợ chồng cãi nhau…
  • Vô sinh hiếm muộn: Xuất tinh sớm khiến tình trạng thụ tinh rất khó khăn, nếu để kéo dài có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn
  • Bất lực: Xuất tinh sớm có thể dẫn đến rối loạn tình dục, trầm cảm lo lắng kéo dài khiến nam giới bất lực

Vì vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản, khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, nam giới cần đến các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để có chữa xuất tính sớm phù hợp và hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm cần căn cứ vào nguyên nhân xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới như:

  • Điều trị tâm lý: Một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm là do tâm lý, áp lực công việc, cuộc sống, gia đình khiến người đàn ông bị strees. Vì vậy, liệu pháp tâm lý nhằm giúp cánh mày râu chia sẻ những nỗi lo, phiền muộn, người vợ hay bạn tình đóng vai trò quan trọng trong liệu pháp này. Khi tâm lý thỏa mái, đời sống tình dục của các cặp đôi sẽ dần được cải thiện.
  • Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Pissit: Bác sỹ kết hợp liệu pháp tâm lý với kỹ thuật điều chỉnh hành vi nhằm giúp người bệnh hiểu rõ hơn các yếu tố gây xuất tinh sớm, tạo tâm lý thỏa mái, hạn chế được xuất tinh sớm
  • Điều chỉnh phanh dây quy đầu do dây thần kinh đầu quá nhạy cảm, bác sỹ sẽ thực hiện thủ thuật vết cắt dài 1-2mm, sâu 0,5mm, chỉ mất 10 phút sẽ mang lại hiệu quả cho nam giới. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, bác sỹ cũng chia sẻ một số lời khuyên như: Nam giới cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhằm bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, sức khỏe sinh sản và chức năng tình dục; hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá; tìm hiểm kiến thức tình dục giới tính, tạo tâm lý thỏa mái trong quan hệ tình dục; sử dụng các loại thuốc bôi chống xuất tinh sớm… Ngoài ra việc sử dụng bao cao su cũng có tác dụng giảm độ nhạy cảm dương vật, đồng thời có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục.

>>> Chi tiết hơn:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

[Các biện pháp tránh thai] Đặt vòng tránh thai có tốt không?

Vòng tránh thai là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi khả năng tránh...

[Tổng hợp 2019] Các biện pháp tránh thai an toàn được sử dụng nhiều.

Với chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, việc áp dụng các biện pháp tránh...

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, hiện giờ em đang rất lo lắng mong được bác sỹ giải...

[Tổng hợp] Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là một trong cấp độ nặng nhất của viêm...