Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu?cách kích thích điểm G?

Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu? Khám phá được “bí mật” này, chàng sẽ giúp nàng có những giây phút trải nghiệm “chuyện ấy” được trọn vẹn nhất. Bởi đối với phụ nữ, điểm G chính là nơi nhạy cảm nhất, giúp họ sớm đạt tới đỉnh điểm khoái cảm trong quan hệ tình dục. Vậy nên, phái mạnh cần học cách lắng nghe những âm thanh và chuyển động cơ thể của nàng để nhận ra đâu là điểm G, và cách kích thích điểm G chính xác nhất?

Cach-kich-thich-diem-g

Điểm G của phụ nữ là gì?

Điểm g của phụ nữ được một bác sĩ phụ khoa người Đức. Có tên là Ernst Grafenberg phát hiện vào năm 1944, vì vậy nó được đặt tên là G – viết tắt trong tên của vị bác sĩ này.

Thực chất, điểm G là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Khi bị kích thích vào điểm G sẽ khiến chị em đạt được khoái cảm tột đỉnh, cực khoái, thậm chí là co giật hay còn được gọi là “lên đỉnh”.

Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu?

Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu? là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là các chàng trai trẻ, với mong muốn khám phá được cảm giác của nàng trong “chuyện ấy”.

Lý giải về vấn đề này, như đã phân tích ở trên cho thấy, điểm G đầu tiên mà Grafenberg phát hiện ra là một vị trí thuộc vào âm đạo của các chị em.

Cụ thể, điểm G được coi là phần mô nằm sau xương mu, gần cơ thắt vòng của bàng quang và bao quanh niệu đạo. Niệu đạo của phụ nữ chạy dọc theo mặt phía trên của âm đạo, khoảng ở giữa âm đạo và xương mu.

Tuy nhiên, đó là những phát hiện của bác sỹ người Đức – Ernst Grafenberg. Về thời điểm sau này, với nhiều nghiên cứu được ra đời, người ta cho rằng, trên cơ thể của người phụ nữ còn có thêm một số vị trí khác cũng được coi là điểm G, thay vì chỉ có duy nhất một điểm G nằm ở âm đạo.

Và số lượng điểm G cũng như vị trí cụ thể của các điểm G sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân khác nhau. Có những người, có rất nhiều vị trí có thể kích thích để nàng có cảm giác hưng phấn, nhưng cũng có người, lại chỉ có 1 hoặc 2 điểm G có thể tạo ra khoái cảm.

diem-G-cua-phu-nu-nam-o-dau

Cách tìm điểm G của phụ nữ như thế nào?

Khi có kích thích đúng và đủ vào điểm G của nàng, chàng sẽ dễ dàng đưa nàng đến với những cảm giác đê mê, hưng phấn cực khoái. Và để sớm xác định được vị trí đó một cách chính xác, phái mạnh cần lưu ý:

 • Bạn dùng 1 ngón tay đưa vào trong âm đạo, nên dùng ngón giữa để dễ dàng vận động hơn.
 • Vào sâu khoảng 2 đốt ngón tay thì dừng lại và đưa ngược lên trên về phía rốn của nàng.
 • Ở đây bạn sẽ cảm nhận có một mô xốp hơi nhô ra, và đó chính là điểm G của phụ nữ.

Và sau khi đã tìm thấy điểm G, bạn cần phải làm cho nó hưng phấn tột độ bằng những kích thích, chà sát nhẹ nhàng, tinh tế:

 • Để 2 ngón tay của bạn cong cong, rồi nhẹ nhàng tác động lên điểm G với cường độ vừa phải.
 • Tăng dần cường độ mạnh hơn cho đến khi nàng rùng mình, rên rỉ và đạt khoái cảm thực sự.
 • Hãy kiên trì thực hiện từ từ để nước nhờn có thể ra kịp, không nên vội vàng khiến cho âm đạo quá khô, nàng sẽ bị đau rát và mất hứng thú.

Như đã phân tích ở trên, ngoài vị trí điểm G ở vùng âm đạo, thì có thể chị em sẽ còn vô số những điểm G khác giúp chị em “lên đỉnh” dễ dàng:

– Nhũ hoa: Đây là vị trí chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, cho nên sẽ dễ dàng đạt được khoái cảm nếu nam giới biết cách kích thích đúng cách.

– Dái tai: Mân mê, hôn, liếm dái tai và vùng xung quanh là một cách kích thích thực sự thông minh mà chàng nên thử.

– Gáy: Mơn man, vuốt ve, thổi vào đó những nụ hôn nóng bỏng là một cách tăng cường cảm giác cho “chuyện ấy”.

– Lưng: Hôn, thổi, vuốt ve dọc sống lưng bạn sẽ khiến cô ấy tăng nhịp thở dồn dập.

– Xương đòn: Là một điểm G vô cùng nhạy cảm, bạn đừng quên tặng nàng những nụ hôn ướt át ở đây để tăng cường khoái cảm tột độ.

– Đùi trong: Hôn, vuốt, liếm vùng đùi non là một cách tăng cường khoái cảm tuyệt vời cho nàng.

– Khu vực xương chậu: Đặt vào đây vài nụ hôn ướt át bạn sẽ thấy hiệu ứng hoàn hảo cho màn dạo đầu.

Kích thích điểm G của phụ nữ như thế nào để nàng dễ “lên đỉnh”?

Xác định được điểm G của nàng thôi chưa đủ, mà kỹ thuật kích thích điểm G là điều mà các cánh mày râu cần phải nắm vững. Muốn thực hiện được kỹ thuật thành thạo, thì bạn cần phải lưu ý:

* Kích thích điểm G của phụ nữ bằng tay:

 • Để bàn tay ở thư thế cong lên và xoa nhẹ nhàng rồi tăng cường mức độ dần dần lên vị trí này.
 • Trong khi thực hiện, cần chú ý thật kĩ biểu hiện của bạn tình. Nếu nàng có biểu hiện của sự khó chịu, rất có thể là bạn đang tác động với một cường độ khá nhanh, khiến dịch nhờn tiết ra chưa đủ để bôi trơn cho âm đạo dẫn đến tình trạng đau.
 • Mặt khác, trong khi đang kích thích trực tiếp vào vị trí điểm G từ bên trong, thì tay còn lại cũng có hoạt động riêng, đó là tác động vào điểm G từ bên ngoài.

Hoạt động đơn giản là ấn nhẹ tay lên vùng xương mu để cảm nhận vị trí của ngón tay đang ở trong âm đạo. Cùng kết hợp cả 2 tay với nhau để hiệu quả kích thích được cao nhất có thể.

* Kích thích điểm G của phụ nữ bằng miệng:

 • Thực chất đây chính là hình thức quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex).
 • Nam giới sẽ sử dụng lưỡi để tấn công vào sâu bên trong “cô bé”.
 • Bạn cứ nhẹ nhàng, liếm mọi nơi xung quanh cô bé từ phía ngoài, sau đó tấn công nhanh và sâu hơn vào bên trong. Uốn lưỡi lên và cố đá lưỡi vào điểm G.

* Kích thích điểm G của phụ nữ bằng “cậu nhỏ”:

 • Việc đầu tiên cần làm chính là mớn chớn ở mép âm vật để tăng hưng phấn cho nàng.
 • Cho đến thời điểm đã cảm thấy rằng, nàng đã thực sự “sung sướng” trước bạn, thì hãy đưa dương vật vào trong.
 • Việc đưa dương vật vào sâu bên trong sẽ kích thích rất lớn đến những dây thần kinh xung quanh khu vực âm hộ của nàng.

* Kích thích điểm G của phụ nữ bằng dụng cụ hỗ trợ tình dục (sextoy)

Mục đích để sinh ra những dụng cụ sextoy, là hỗ trợ cho quá trình giải quyết các nhu cầu sinh lý của con người. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại sextoy để kích thích vào điểm G của nàng.

Tuy nhiên, việc sử dụng sextoy cũng cần sử dụng một cách cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không làm tổn thương hoặc gây viêm nhiễm cho “cô bé”.

kich-thich-diem-g-cua-phu-nu-nhu-the-nao

Một số băn khoăn về điểm G của phụ nữ?

– Tìm mãi không thấy điểm G thì phải làm sao?

Khoảng 10% phụ nữ đạt được cực khoái khi được kích thích điểm G, điều đó có nghĩa là với 90% chị em phụ nữ còn lại đạt được cực khoái là kết quả của một chuỗi các hoạt động tình dục chứ không phải chỉ là do kích thích điểm G.

Một số phụ nữ cho biết họ đã tìm mọi cách để kích thích vào điểm G như sách báo hướng dẫn, nhưng không hề làm đối tác có cảm giác hưng phấn.

Và thực tế, nhiều chị em không nhận được kích thích ở âm đạo, mà có thể đạt được cực khoái khi được kích thích ở ngực, nhất là 2 đầu nhũ hoa; hoặc ở các vị trí khác như: dái tai, lưng, bụng, đùi…

Như vậy, phái đẹp không cần thiết phải trải qua giao hợp hay tìm kiếm điểm G mới cảm nhận được cực khoái.

– Tư thế nào kích thích điểm G tốt nhất?

Thực chất việc tìm ra được tư thế thực hiện tốt nhất sẽ tùy vào từng cá nhân và nhu cầu sinh lý ở mỗi người.

Với các chị em phụ nữ, có thể với người này thì họ thực hiện tư thế truyền thống sẽ cảm thấy khoái nhất nhưng với người kia thì tư thế Doogy lại là tư thế giúp họ đạt được những sự khoái cảm cao hơn.

Bản chất của vấn đề nằm ở cả hai người khi quan hệ. Vậy nên hãy trao đổi với nhau thật kĩ lưỡng sẽ giúp cho các bạn tìm ra những tư thế phù hợp nhất cho cả 2 người.

– Điểm G nằm ở trong hay ngoài màng trinh?

Theo như các nghiên cứu sinh lý học về con người, thì điểm G là một điểm nằm ở bên trong của màng trinh. Vì vậy, nên việc kích thích vào điểm G hoàn toàn có thể dẫn đến tổn thương màng trinh nếu chưa thực hiện quan hệ tình dục bao giờ.

Nếu lo lắng cho sự tổn thương màng trinh của mình thì tốt nhất là không nên có những kích thích vào vị trí điểm G.

Xác định được điểm G của phụ nữ nằm ở đâu? Với bản thân chị em, sẽ hiểu rõ về nhu cầu sinh lý của cơ thể, với các đấng mày râu sẽ sớm biết cách giúp nàng lên đỉnh, tận hưởng trọn vẹn những khoái cảm tột độ.

Và một điều quan trọng trong cuộc sống tình dục chính là việc cởi mở chia sẻ, tạo điều kiện để đối phương có cơ hội khám phá những điều mà bạn tình của bạn cảm thấy hứng thú, đó mới chính là chìa khóa cho một đời sống tình dục viên mãn. Chúc bạn có những giây phút thăng hoa cùng người ấy!

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Hotline: 03.5656.5252

Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng là Nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam. Hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc, Ủy viên thường vụ Hội Y học giới tính Việt Nam.
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh (suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu; các bệnh lý về khối u; các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

[Ts-Bs Nguyễn Phương Hồng] Bị sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Cách đâu...

Thủ dâm khi mang thai: Nên hay không nên?

Bà bầu tự sướng không phải là vấn đề gì đó quá to tát và nghiêm trọng....

[Tổng hợp] Bệnh mụn rộp sinh dục là gì: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị???

Bệnh mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục) là xã hội phổ biến gặp phải ở cả...

[Tổng hợp 2020] các dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp ở chị em phụ nữ!

Dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp là gì? Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa...