Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Những cách làm quy đầu bớt nhạy cảm nam giới cần “bỏ túi”

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm là điều mà các quý ông vẫn luôn thắc mắc. Bởi quy đầu quá nhạy cảm có thể khiến nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, làm ảnh hưởng tới “cuộc vui”. Vậy đâu là cách có thể khiến cho quy đầu bớt nhạy hơn? Hãy cùng tìm hiểu cách để nam giới làm giảm độ nhạy của quy đầu thông qua bài viết sau.

cách làm quy đầu bớt nhạy cảm

1. Nguyên do khiến quy đầu nhạy cảm

Quy đầu là một phần của đầu dương vật, có dạng nón. Chúng được bao phủ bởi một lớp da-niêm mạc với cấu trúc mềm mại. Phần quy đầu là nơi chứa lỗ niệu đạo. Điểm cuối cùng trước khi nước tiểu, tinh dịch được “phóng thích” ra ngoài.

Đồng thời quy đầu cũng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh khiến cho “cậu bé” nhạy cảm hơn những khu vực khác trên cơ thể. Khi phần quy đầu bị kích thích, nhất là khi làm “chuyện ấy” thì những kích thích mà hệ thống thần kinh nhận được sẽ đem lại cảm giác hưng phấn cho nam giới.

Bên cạnh đó chúng cũng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh khiến bộ phận này trở nên rất nhạy cảm. Một khi chúng bị kích thích, nhất là trong khi làm “chuyện ấy” thì sẽ sản sinh ra cảm giác hưng phấn.

Trên thực tế, có nhiều yếu tố tác động tới độ nhạy của quy đầu, bao gồm:

  • Quan hệ lần đầu hay tần suất quan hệ không đều

Đối với nam giới lần đầu tiên quan hệ sẽ không có kinh nghiệm cũng như khả năng kiểm soát “cậu nhỏ”. Chính vì vậy mà quy đầu cũng nhạy cảm hơn mà “đầu hàng” sớm. Điều này là hoàn toàn bình thường, nam giới không cần lo lắng.

Bên cạnh đó thì những người có quan hệ không thường xuyên cũng sẽ khó làm quen, bắt kịp được với những kích thích mà “cậu nhỏ” gặp phải. Chính vì vậy cũng sẽ xuất hiện phản ứng hưng phấn nhanh, xuất tinh sớm.

  • Nam giới gặp vấn đề bệnh lý ở bao quy đầu

Một trong những nguyên do khiến quy đầu trở nên nhạy cảm là việc bao quy đầu gặp vấn đề về bệnh lý. Có thể kể tới một số bệnh như dài bao quy đầu, hẹp, bán hẹp bao quy đầu hay tình trạng bao đầu dài đi kèm với tình trạng hẹp…

Bao quy đầu là một lớp da ôm lấy quy đầu, khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì quy đầu sẽ có thể lộ ra khỏi lớp da này hoặc dùng tay để lột xuống khỏi quy đầu. Lớp da này có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu, hạn chế sự ma sát gây tổn thương tới quy đầu.

Trong khi đó nếu gặp phải những dạng bệnh lý kể trên thì phần bao quy đầu này không thể tuột xuống được. Phần da quy đầu sẽ dính lấy quy đầu khiến cho quy đầu không có cơ hội tiếp xúc, chịu tác động từ bên ngoài, ngay cả khi ở trạng thái cương cứng..

Chính vì vậy mà khi bị kích thích thì quy đầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn, dễ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ. Đồng thời tình trạng bệnh lý mà bao quy đầu gặp phải còn có thể khiến cho khu vực quy đầu tồn động nhiều cặn bẩn, khó vệ sinh được sạch sẽ, làm gia tăng khả năng viêm nhiễm khu vực bộ phận sinh dục.

Tình trạng nam giới bị dài hay nghẹt bao quy đầu là khá phổ biến. Đây là tình trạng mà lớp da bao bên ngoài quy đầu không tự tuột xuống được mà lại bám dính lấy quy đầu. Điều này khiến cho quy đầu chịu ít tác động từ bên ngoài hơn, phần nào trở nên nhạy cảm hơn đối với các tác động bên ngoài.

Tình trạng này cũng khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín hơn, làm gia tăng khả năng viêm nhiễm. Những trường hợp “cậu nhỏ” bị viêm nhiễm, chấn thương cũng có thể là yếu tố khiến cho quy đầu nhạy cảm hơn.

Phần này e cần diễn đạt lại vs thêm thông tin. Quy đầu nhạy cảm có thể xảy ra do các bệnh lý ở bao quy đầu. Gồm dài bao quy đầu, hẹp hoặc bán hẹp bao quy đầu, bao quy đầu dài kèm theo hẹp hoặc bị viêm bao quy đầu.

  • Từng thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm sẽ có lợi nếu như thực hiện với một cường độ hợp lý, vừa phải. Tuy nhiên nếu như nam giới lạm dụng điều này để giải quyết nhu cầu của bản thân thì cũng có thể là nguyên nhân khiến quy đầu trở nên nhạy cảm hơn gây xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó việc thủ dâm thường chỉ để giải quyết nhu cầu nên nam giới hay thực hiện trong 1 cách nhanh chóng. Điều này lâu dần sẽ tạo thành thói quen khiến cho khi quan hệ thực sự nam giới lại gặp khó khăn trong việc kiềm hãm xuất tinh.

2. Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm nam giới cần “bỏ túi”

Việc làm quy đầu bớt nhạy cảm sẽ khiến cho nam giới hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài được thời gian yêu hơn. Dưới đây là một số cách hỗ trợ nam giới trong việc làm giảm sự nhạy cảm của quy đầu.

2.1 Những cách điều trị tại nhà

Không cần tới sự can thiệp của các liệu pháp y học, nam giới vẫn có thể phần nào làm cho quy đầu bớt nhạy cảm đi. Bằng cách:

  • Ngâm mình trong nước ấm

Khi đi tắm nam giới có thể thử ngâm mình trong nước ấm. Đây là một cách vô cùng đơn giản mà nam giới có thể thực hiện được tại nhà. Biện pháp này sẽ giúp cho “cậu nhỏ” làm quen được với môi trường có nhiệt độ cao hơn bình thường (tương tự như môi trường bên trong âm đạo).

Khi đã dần làm quen được với mức nhiệt độ này thì nam giới sẽ bớt bị kích thích hơn khi thâm nhập “cô bé”.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng nước ấm quá lâu có thể khiến cho chất lượng tinh binh bị ảnh hưởng. Vì vậy mỗi lần ngâm chỉ nên kéo dài trong khoảng vài phút. Mức nhiệt của nước cũng chỉ nên chênh so với bình thường vài độ. Không nên sử dụng nước quá nóng có thể khiến “cậu bé” bị bỏng.

  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Nam giới cũng có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ để có thể giúp cho “cậu bé” bớt nhạy cảm, cuộc “yêu” có thể được kéo dài hơn. Chẳng hạn như bao cao su sẽ làm cho “cậu bé” hạn chế được sự ma sát với “cô bé”. Từ đó làm giảm bớt được phần nào độ kích thích khiến cho “cậu nhóc” sớm đầu hàng.

Hay nam giới cũng có thể sử dụng tới các loại dầu bôi trơn, chúng cũng có tác dụng giảm độ ma sát. Đồng thời làm cho phần quy đầu bớt đi sự nhạy cảm cũng như hạn chế được sự ma sát hay những tổn thương khi quan hệ mạnh bạo gây ra.

Không chỉ vậy một số nam giới cũng lựa chọn việc sử dụng thuốc như một cách để chống xuất tinh sớm. Chúng có thành phần gây ức chế khiến cho quy đầu giảm đi độ nhạy bén, thời gian cương của “cậu nhỏ” kéo dài hơn.

Tuy nhiên những loại công cụ hỗ trợ này trước khi sử dụng nam giới đều cần tìm hiểu thật kỹ. Tránh trường hợp sử dụng hàng giả, sản phẩm không phù hợp với bản thân. Có thể sẽ nảy sinh một số phản ứng phụ trong quá trình sử dụng. Nếu được thì nên tham khảo ý kiến của dược sĩ, nhất là với việc sử dụng thuốc.

  • Quan hệ tình dục với tần suất đều đặn

Một trong những cách làm quy đầu bớt nhạy cảm chính là tiến hành quan hệ tình dục một cách đều đặn. Khi nam giới có tần suất quan hệ thường xuyên đồng nghĩa với việc “cậu nhỏ” quen dần với việc “tới thăm cô bé”. Chính vì vậy mà “cậu bé” ngày nào còn “ngại ngùng” sẽ bớt đi cảm giác lạ lẫm mà thoái lui sớm.

  • Điều chỉnh tư thế quan hệ phù hợp

Bên cạnh đó tư thế quan hệ cũng là một điều vô cùng quan trọng mà nam giới cần phải lưu ý. Có một số tư thế quan hệ sẽ khiến cho dương vật chịu áp lực lớn khiến cho độ nhạy cảm của quy đầu cũng gia tăng. Ngược lại có một số tư thế lại hỗ trợ nam giới trong việc giảm bớt tác động lên quy đầu, kéo dài được thời gian “yêu”.

Một số tư thế mà nam giới có thể thử áp dụng như: tư thế úp thìa, doggy, vũ công ba lê…Một lưu ý nhỏ nữa cho nam giới chính là mỗi lần “yêu” đừng chỉ sử dụng duy nhất một tư thế. Khi có cảm giác gần “lên tới đỉnh” thì hãy thử đổi sang một tư thế mới. Cách này sẽ khiến quy đầu có thể giảm bớt độ nhạy trong thoáng chốc.

  • Mát xa dương vật
Mát xa dương vật

Cách cuối cùng mà nam giới có thể tiến hành tại nhà mà bài viết này muốn để cập tới là mát xa cho “cậu nhỏ”. Hàng ngày khi nam giới đi tắm thì có thể chăm sóc cho cậu nhỏ một chút. Đây cũng là một cách được khuyến khích để làm giảm độ nhạy cảm cho quy đầu.

Người nam có thể thực hiện bằng cách lột phần bao quy đầu xuống, để lộ ra phần quy đầu. Sau đó thật nhẹ nhàng mát xa theo vòng tròn cho quy đầu. Hành động này khi mới thực hiện có thể sẽ khiến cho nam giới cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên nếu được chăm sóc kỹ, quy đầu sẽ quen dần và bớt nhạy cảm hơn.

2.2 Can thiệp ngoại khoa

Ngoài những cách có thể hỗ trợ cho nam giới thực hiện tại nhà kể trên, thì cũng có những trường hợp cần có sự can thiệp của biện pháp y tế. Việc thực hiện biện pháp y tế, can thiệp ngoại khoa hay không sẽ được bác sĩ đánh giá, quyết định dựa trên tình trạng, độ nhạy cảm của quy đầu.

Trong đó có 2 biện pháp phổ biến thường được chỉ định gồm:

  • Loại bỏ bớt dây thần kinh ở bao quy đầu

Đối với những trường hợp quy đầu quá nhạy cảm, bác sĩ có thể chỉ định việc sử dụng biện pháp loại bỏ bớt dây thần kinh ở khu vực này. Việc loại bỏ đi một số dây thần kinh ở đây cũng đồng nghĩa với việc mức độ cảm nhận, độ nhạy của quy đầu cũng sẽ được giảm bớt đi phần nào.

Về phương pháp thực hiện thì bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 vết nhỏ khoảng 3mm ở quy đầu. Sau đó tiến hành xem xét, lựa chọn một vài dây thần kinh ở quy đầu quá nhạy cảm để thắt chúng lại. Thủ thuật này rất an toàn cũng như không gây đau đớn cho phái mạnh nếu như thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

  • Thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu

Nam giới gặp phải tình trạng dài, hẹp bao quy đầu khiến cho quy đầu trở nên nhạy cảm hơn bình thường thì cắt bao quy đầu sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện. Biện pháp này không chỉ làm cho độ nhạy của quy đầu được giảm bớt mà còn giúp cho nam giới hạn chế được một số bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục.

Thủ thuật này được tiến hành tương đối nhanh chóng, người bệnh cũng không cần nằm viện mà có thể về nhà trong ngày. Cũng cần lưu ý nam giới khi lựa chọn cắt bao quy đầu thì phải tham khảo, lựa chọn các cơ sở uy tín, đạt chuẩn để thực hiện. Không nên chọn cơ sở kém chất lượng, dễ phát sinh ảnh hưởng xấu sau khi thực hiện thủ thuật.

==>> XEM THÊM:

3. Một số lưu ý cho nam giới sau điều trị ngoại khoa

– Hạn chế việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hay thuốc lá kể cả trong hay sau quá trình điều trị. Chúng có những thành phần không tốt, có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề sinh dục của nam giới.

– Cánh mày râu cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn. Trong đó cần bổ sung các loại rau củ quả, thực phẩm nhiều protein như chuối, dưa hấu, bơ…để có thể tăng cường lượng hormone nam.

– Không nên sử dụng các loại quần, quần lót bó sát, nhất là trong quá trình hồi phục sau tiểu phẫu để hạn chế thương tổn cho “cậu nhỏ”.

– Trong quá trình hồi phục thì nam giới cũng tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Nếu phát sinh quan hệ tình dục có thể khiến cho vết thương bị chảy máu, bị tổn thương.

– Nếu như gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như sốt, chảy máu…sau khi thực hiện biện pháp ngoại khoa thì cần tới ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, cũng như xử lý tình huống phát sinh kịp thời.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn nam đã nắm được cách làm quy đầu bớt nhạy cảm cũng như có được biện pháp phù hợp nhất với mình. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về vấn đề này cần được giải đáp, hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 03.56.56.52.52 để được tư vấn, hỗ trợ.

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ - Bác sỹ cao cấp, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu Nguyễn Phương Hồng là Nguyên Giám đốc Trung tâm nam học, Nguyên Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, Nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam. Hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc, Ủy viên thường vụ Hội Y học giới tính Việt Nam.
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh (suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu; các bệnh lý về khối u; các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Máu báo thai màu gì? Ra trong mấy ngày?

Hiện nay, rất nhiều chị em vẫn chưa phân biệt được máu báo thai và máu kinh...

Mách bạn: cách kiểm tra màng trinh còn hay đã mất?

Trên khắp các diễn đàn, rất nhiều người thắc mắc về cách kiểm tra màng...

Nhập viện vì chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng!

Không còn xa lạ với các đấng mày râu, chống xuất tinh sớm bằng kem đánh răng...

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu thì tốt? TOP 3 địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Tinh dịch đồ là xét nghiệm nền tảng giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản...