Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Hỏi:

Chào các bác sĩ , tôi mắc bệnh sùi mào gà, được bác sĩ kê đơn thuốc chấm lên các nốt sùi. Sau vài ngày chấm thuốc thì tôi thấy triệu chứng đỡ hẳn. Xin hỏi bị sùi mào gà có quan hệ được không? Như trường hợp của tôi thì chỉ cần đeo bao là có thể quan hệ được rồi phải không ạ? Cảm ơn bác sĩ trước!

Chungd***@gmail.com

Đáp:

Chào bạn,

Theo như nội dung bức thư, bạn đang mắc sùi mào gà, hiện điều trị bằng thuốc bôi và triệu chứng sùi mào gà đã có những cải thiện rõ rệt. Bạn muốn hỏi bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Bất cứ ai cũng đều biết rằng sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, do một loại tác nhân có tên khoa học là human papilloma virus (HPV) xâm nhập vào cơ thể. Con đường lây truyền chủ yếu HPV được mọi người biết đến là hoạt động tình dục không an toàn với người mắc bệnh, qua các hình thức quan hệ đường âm đạo, đường miệng và đường hậu môn. Bên cạnh đó, dù hiếm gặp hơn, một người khỏe mạnh cũng có thể nhiễm HPV thông qua tiếp xúc trực tiếp/gián tiếp với vùng da, niêm mạc hoặc dịch mủ chứa virus. Mẹ mang thai nếu nhiễm HPV cũng có thể truyền sang cho con nếu sinh thường.

Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh dai dẳng, có thể tái phát triệu chứng nhiều lần do các biện pháp điều trị, bao gồm cả sử dụng thuốc chấm chỉ có tác dụng loại bỏ sùi mào gà mà không có khả năng tác động tới HPV. Do đó, HPV vẫn tồn tại trong cơ thể và khi gặp điều kiện thích hợp sẽ làm xuất hiện lại các triệu chứng.

Khi bị sùi mào gà thì cần kiêng hoạt động tình dục, ngay khi cả khi bạn nhận thấy triệu chứng có những dấu hiệu cải thiện rõ rệt. Điều này do hoạt động tình dục có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, hơn nữa chất lượng cuộc giao ban cũng không thể đảm bảo do ma sát vẫn có thể khiến bạn đau đớn. Tốt nhất, chỉ quan hệ tình dục sau khi đã kết thúc liệu trình điều trị và luôn đeo bao cao su để bảo vệ cho bạn tình.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

meo-chua-dai-rat-bang-rau-mong-toi-co-thuc-su-hieu-qua

Mẹo chữa đái rắt bằng rau mồng tơi có thực sự hiệu quả

Mẹo chữa đái rắt bằng rau mùng tơi có thực sự hiệu quả | Tiểu khó | Tiểu...

cay-hoa-trang-khac-tinh-cua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Cây hoa trắng khắc tinh của phì đại tuyến tiền liệt ?

Cây hoa trắng khắc tinh của phì đại tuyến tiền liệt? Sử dụng cây náng hoa...

Bệnh u nang tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh u nang tuyến tiền liệt là gì? U nang tuyến tiền liệt là danh từ y khoa...

dieu-tri-benh-bang-phuong-phap-mo-u-xo-tuyen-tien-liet

Điều trị bệnh bằng phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt

Điều trị bệnh bằng phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt.Thường xuất hiện...